Những Plugin cần có cho một website WordPress

Hôm nay mình sẽ giới thiệu đến các bạn một số plugin cần thiết website WordPress. Cài đặt nhiều plugin trên wordpress là điều mình không khuyến khích vì cài nhiều sẽ ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động, nhưng cài đủ và đúng sẽ giúp website hoạt động tốt hơn.

1.Akismet Anti-Spam

Đây là Plugin mà WordPress phát hành chính chủ, hỗ trợ website chống lại nạn spam comments.

Plugin này có những gói trả phí với những tính năng nâng cao. Nhưng các bạn cũng có thể sử dụng Gói Free là đủ cho website hoạt động với tính năng filter spam comments. Mặc định, plugin này đã được cài đặt sẵn khi bạn install website wordpress. Chỉ cần kích hoạt và liên kết tài khoản với wordpress để plugin hoạt động.

2.AMP for WordPress

AMP for WordPress cũng là một Plugin khác do chính WordPress phát hành, plugin này hỗ trợ tạo trang AMP cho website (AMP là gì thì các bạn Google hộ mình nhé).

3.No Category Base (WPML)

Như cái tên Plugin đã nói lên tất cả :)). Plugin này giúp website loại bỏ tiền tố /category/ của Url Category trên wordpress website, giúp tạo URL thân thiện, hỗ trợ SEO tốt hơn. Có nhiều cách không sử dụng plugin cũng được nhưng đơn giản nhất là cài Plugin này vào và không cần làm gì khác :)/

4. Yoast SEO

Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất trên wordpress

Yoast SEO là một trong những Plugin hỗ trợ SEO tốt nhất hiện nay. Với bản Free đã đáp ứng đầy đủ cho một website thông thường. Những tính năng hữu ích của Yoast SEO (bản free) bao gồm:

  • Tự động tạo sitemap cho website, sitemap này sẽ cập nhật liên tục khi bạn post một bài viết mới
  • Add Breadcrumb vào website không cần phải động đến code.
  • Thêm thẻ Cononical URL vào head website tránh trùng lặp nội dung
  • Phân tích, tối ưu và hỗ trợ các mẫu title, description cho website

5. W3 Total Cache

W3 Total Cache giúp tăng tốc website, giảm thời gian tải trang web. Plugin này hoạt động tốt nhất trên website chạy trên VPS, nếu các bạn cài trên host thì nên tham khảo plugin cache khác như (WP Super Cache…)

W3 Total Cache hỗ trợ cache dữ liệu với nhiều mục khác nhau như: Page Cache, Browser Cache, Database Cache, Object Cache, Minify ….

Plugin này cũng hỗ trợ tối ưu cho trang AMP, Yoast SEO thông qua các gói mở rộng (Extensions) của plugin.

Nếu bạn chạy website trên VPS, đây là một trong những plugin bạn nên cài vào để website hoạt động tốt nhất. (Mình sẽ có bài hướng dẫn cấu hình website sử dụng W3 Total Cache sau)

6. TinyMCE Advanced

Plugin này hỗ trợ bạn thêm, bớt, sắp xếp lại các button, menu trên trình editor TinyMCE của wordpress. Bạn có thể cấu hình các thanh công cụ sao cho thuận tiện nhất với thói quen sử dụng. Ngoài ra nó còn giúp bạn thêm một số tính năng vào trình editor mà mặc định wordpress không đưa vào.

7. Really Simple SSL

Really Simple SSL hỗ trợ cấu hình tự động website chạy https (SSL). Nó giúp website thay đổi các url file (js,css…) sang https giúp website hoạt động tốt nhất trên https.

(Plugin này chỉ cần khi bạn chạy website sử dụng https, nếu website chỉ chạy trên http thì không cần cài làm gì)

 

Trên đây là tổng hợp những plugin cần thiết cho một website hoạt động tốt nhất, ngoài ra sẽ còn những plugin cần thiết khác tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người.

Được đăng bởi

Jacob Phạm

Đơn giản là một lập trình viên Fullstack với những đam mê Lập trình, tìm hiều công nghệ và chia sẻ kiến thức có được qua quá trình học tập và làm việc.