Hướng dẫn cài đặt LEMP stack trên CentOS 7 mới nhất

Giới thiệu về LEMP Stack

LEMP Stack là một nhóm các phần mềm mã nguồn mở được cài đặt cùng nhau để tạo nên một Web server có thể xử lý và lưu trữ website động. LEMP được viết tắt bởi các phần mềm tạo nên nó như sau: LEMP = Linux + Enginx + MySQL+ PHP. Trong đó Linux là hệ điều hành, ở đây mình sẽ sử dụng CentOS 7 (ngoài ra còn có rất nhiều Linux OS khác có thể sử dụng như Ubuntu, RedHat….), Enginx là một web server (thay thế cho Apache trong LAMP stack), MySQL để lưu trữ dữ liệu, nhưng trong bài này mình sẽ hướng dẫn các bạn cài đặt MariaDB làm database và PHP là một phần mềm để tiếp nhận và xử lý các nội dung động viết bằng ngôn ngữ PHP. Đọc tiếp Hướng dẫn cài đặt LEMP stack trên CentOS 7 mới nhất

Flutter 2 ra mắt, giờ hỗ trợ cả web và app desktop

Google vừa ra mắt Flutter 2, công cụ lập trình app đa nền tảng (làm một lần cho cả iOS, Android). Trong bản mới này, Flutter hỗ trợ thêm cả việc làm app cho cả Windows, macOS và Linux, cũng như làm web luôn. Toyota thậm chí sẽ dùng Flutter để xây dựng hệ thống giải trí mới trong xe hơi của họ. App Flutter giờ mạnh mẽ và có khả năng mở rộng hơn bao giờ hết.
Đọc tiếp Flutter 2 ra mắt, giờ hỗ trợ cả web và app desktop

Các phần mềm nên có dành cho Lập trình viên

Đối với một lập trình viên, trong quá trình làm việc chắc hẳn sẽ tiếp xúc với những phần mềm hỗ trợ để giải quyết các nhu cầu công việc của mình một cách nhanh chóng. Hãy cùng Thư viện lập trình điểm qua những phần mềm không thể thiếu cho một lập trình viên.

Đọc tiếp Các phần mềm nên có dành cho Lập trình viên